Hướng dẫn làm bó hoa cưới đẹp

Trong bài viết này hoacuoidep.org sẽ hướng dẫn bạn cách làm một bó hoa cưới từ hoa hồng sen và địa lan hồng.

Ngày đăng: 02-12-2012

5829 lượt xem

               

 

Bó hoa cưới đẹp từ địa lan và hoa hồng

Bó hoa cưới đẹp từ hoa địa lan và hoa hồng

 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên phụ liệu như sau:

+ 30 hoa hồng đỏ

+ Địa lan hồng 1 cành

+ Kéo, dây kẽm

+ Dây thun, ruy băng hồng và trắng, keo sáp xanh

Cách làm một bó hoa cưới đẹp:

Bước 1:

Ngắt những hoa của địa lan ra thành những bông rời nhau, sau đó cắt 1 đoạn kẽm dài khoảng 20cm. Tiếp theo đâm đoạn kẽm xuyên qua đáy bụng hoa địa lan nhưng không để lộ phần kẽm nhô ra trên mặt hoa, dùng keo sáp xe (vừa kéo vừa quấn) từ chân bụng hoa đến hết cuốn.

Bước 2:

Chọn khoảng  7 bông hoa hồng sen vừa nở, sử dụng 1 bông làm tâm sau đó bó 6 bông còn lại đính vào nhau thành 1 hình tròn nhỏ và cố định bằng dây thun.

Cách tạo bó hoa cưới đẹp bằng hồng sen

Cách tạo bó hoa cưới đẹp bằng hoa hồng sen

Tùy theo phong cách của mỗi cô dâu, để có bó hoa cưới đẹp ưng ý bạn có thể để tay cầm (phần thân của hoa) dài khoảng 25cm - 40cm và bạn cắt bỏ phần không sử dụng của thân hoa hồng.

Kế tiếp bạn chọn 10 hoa nở to hơn và bó thấp hơn 7 bông trước, bạn xếp hoa thứ tự sao cho lấp kín vòng tròn và chỉnh lại độ tròn sao cho phù hợp, cố định bó hoa vằng dây thun.

Bó hoa hồng sen

Bó hoa hồng sen

 

Cuối cùng bạn xếp số hoa hồng còn lại vào bó hoa sao cho tròn và thấp hơn so với nhưng hoa trước và dùng dây thun cố định lại.

Bước 3:

Hoa đia lan hồng sẽ làm cho bó hoa cưới đẹp hơn. Bằng cách sử dụng những bông địa lan đã se cành lúc nảy chen vào những bông hồng sen một cách nhẹ nhàng. Đặt cuốn của xuống dưới mặt hoa hồng sao cho không thấy cuốn hoa chỉ thấy phần mặt bông nhô lên

Bó hoa cưới đẹp với địa lan

Bó hoa cưới đẹp với địa lan

Bước 4:

Để góp phần làm cho bó hoa cưới đẹp hơn và dịu dàng hơn nữa bạn cần quấn ruy băng lên thân của hoa và đính cho bó hoa một cái nơ xinh xắn.

Bạn chọn ruy băng màu hồng hợp với màu hoa sau đó quấn chặt ruy băng vào thân hoa (tay cầm), quấn cho đến hết thân bó hoa và dùng kim rút đính lại các đầu mối.

Quấn ruy băng dưới thân bó hoa cưới

Quấn ruy băng dưới thân bó hoa cưới

Bạn chọn ruy băng màu hồng và trắng để song song với nhau sau đó bắt ngược thành hình cái nơ. Vòng dây nơ ngược phía dưới, dây còn lại vòng xuống, lấy 1 cặp đoạn ruy băng rời ở ngoài để phía sau của nơ, nhún đoạn giữa của no lại. Sau đó sử dụng 1 đoạn day ruy băng ngắn gấp đôi nơ lại cột xiết lại và bung nơ ra thật đẹp rồi dùng kéo cắt xéo đuôi nơ tạo thành hình chữ V. Cuối cùng đặt cái nơ vào phần than bó hoa sát với hoa nhất. 

Ruy băng làm nơ

Ruy băng làm nơ

Làm nơ

Tạo vòng nơ

 

Vậy là bạn đã hoàn thành một bó hoa cưới đẹp. Bạn có thể ngắm nhìn lại thành quả của mình và hài lòng với nó nhé!

bó hoa cưới đẹp

Bó hoa cưới đẹp

Nguồn: hoa sinh nhật

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan